Bất động sản 24h: Giá đất nền khu vực nào tăng mạnh nhất?

08/04/2021, 10:20

Bất động sản 24h: Giá đất nền khu vực nào tăng mạnh nhất?

Giá đất nền ở đâu tăng mạnh nhất?; UBND huyện Vân Đồn: Nghiêm cấm cán bộ, công chức tiếp tay cho việc đầu cơ, buôn bán đất... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Chia sẻ

Giá đất nền ở đâu tăng mạnh nhất?

Cơn sốt đất lan rộng khắp nơi khiến giá nhà đất tăng nóng trong những tháng vừa qua, nhiều khu vực có mức tăng mạnh trên 30%, thậm chí 50% so với quý trước đó. Nhiều chuyên gia cho rằng, nhiều khu vực tăng nóng trong thời gian ngắn là điều bất thường.

Đáng chú ý nhất trong báo cáo thị trường quý 1/2021 mà trang Batdongsan.com.vn vừa công bố, cho thấy sốt đất nền là hiện tượng được quan tâm nhất của giới đầu tư bất động sản hiện nay. Thực tế, nhiều địa phương đang diễn ra cơn sốt đất mạnh sau 1 thấp kỷ. 

giá đất nền
Ảnh minh họa

Tại khu vực phía Nam có thể kể đến như ở phía Đông TP.HCM (TP. Thủ Đức), Cần Giờ; Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành ở Đồng Nai, Bình Dương và đang ấm lên ở Phan Thiết;...

Miền Trung Đà Nẵng, Quảng Nam và TP.Huế cũng đang có thị trường bất động sản ấm lên, đặc biệt là phân khúc đất nền ở TP. Đà Nẵng đang diễn ra cơn sốt cục bộ ở một số nơi, theo phản ánh của môi giới địa phương giá đất đã bật tăng khoảng 10-15% so với thời điểm đáy vào giữa năm 2020.

Xem thông tin chi tiết tại đây

UBND huyện Vân Đồn: Nghiêm cấm cán bộ, công chức tiếp tay cho việc đầu cơ, buôn bán đất

UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa ra văn bản về việc kiềm chế ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn, trong đó có nội dụng nghiêm cấm cán bộ, công chức tham gia các hoạt động môi giới bất động sản.

Văn bản đặc biệt nhấn mạnh: Nghiêm cấm cán bộ, công chức tham gia các hoạt động môi giới bất động sản, tiếp tay cho việc đầu cơ, buôn bán đất. Chủ tịch UBND các xã thị trấn chịu trách nhiệm trước UBND huyện về công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị...

Bên cạnh đó, văn bản nêu rõ, cần công khai tại trụ sở UBND xã thị trấn về các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện; công khai về bảng giá đất hàng năm huyện Vân Đồn và bảng giá đất cụ thể đang thực hiện bồi thường GPMB các dự án trên địa bàn đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Xây nhà ở xã hội trong khu đô thị trung - cao cấp: Khó vừa “chiếc áo” hạ tầng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 49/2021/NĐ-CP có hiệu lực vào ngày 1/4/2021 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Nghị định đã sửa đổi, bổ sung quy định về quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị có bất cập trong quá trình thực hiện của Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Theo đó, các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị có quy mô sử dụng đất từ 2ha trở lên tại các đô thị loại đặc biệt và loại I hoặc từ 5ha trở lên tại các đô thị loại II và loại III phải dành 20% tổng diện tích đất ở trong các đồ án quy hoạch chi tiết được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật dành để xây dựng nhà ở xã hội.

nhà ở xã hội
Nhu cầu nhà ở xã hội ngày một tăng cao, còn nguồn cung lại thiếu trầm trọng. Một trong những bất cập là do quy định dành quỹ đất 20% khó thực thi hiệu quả. 

Ở một góc độ nào đó, Nghị định 49 được đánh giá là sự sửa đổi đáng ghi nhận, ngăn chặn được tình trạng chủ đầu tư “lách luật” để tránh việc phải dành 20% quỹ đất tại dự án cho phát triển nhà ở xã hội, nhằm sớm gia tăng nguồn cung trên thị trường, giải quyết bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, quy định này lại làm phát sinh nhiều bất cập khác. Đặc biệt, sẽ có không ít các doanh nghiệp triển khai dự án nhà ở, khu đô thị trung - cao cấp phải “đau đầu” trước việc làm sao để may vừa một “chiếc áo” cho hai đối tượng có “kích cỡ” khác nhau.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hải Phòng: Giá đất Thủy Nguyên tăng nhiệt trước thông tin lên thành phố

Thị trường bất động sản Hải Phòng gần đây được nhắc đến như một điểm sáng đối với các nhà đầu tư. Với chính sách thu hút các doanh nghiệp địa ốc đầu tư cơ sở hạ tầng, bất động sản Hải Phòng trỗi dậy với lượng giao dịch tăng cao. Sức nóng bất động sản Hải Phòng còn lan tỏa sang các thị trường huyện, điển hình là Thủy Nguyên.

Điểm danh một số dự án lớn được triển khai ở huyện Thủy Nguyên như: Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, khu đô thị Minh Đức, Núi Đèo và phần mở rộng, đô thị 2 xã Lưu Khiếm và Quảng Thanh, nâng cấp tỉnh lộ 359 (thuộc huyện Thủy Nguyên).

Đáng chú ý là sau khi có thông tin quy hoạch đưa Thủy Nguyên lên thành phố trực thuộc thành phố được Ban chấp hành Đảng bộ TP. Hải Phòng trình tại Đại hội Đảng bộ Thành phố lần XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Giá đất tại đây tăng vọt, không chỉ những nhà đầu cơ bất động sản chuyên nghiệp, mà nhiều người dân cũng bán vàng, rút sổ tiết kiệm để đầu tư, “lướt sóng” bất động sản.

Tại Thủy Nguyên, từ cuối năm 2020, lượng giao dịch bất động sản trở nên sôi động, nhiều công ty, văn phòng giao dịch bất động sản mọc lên như nấm. Theo ghi nhận, từ cuối năm 2020 giá đất tại đây tăng khá mạnh, có nơi tăng gấp 2, gấp 3 lần.

Thủy Nguyên thời điểm hiện tại, đâu đâu cũng thấy bảng biểu, tờ rơi của các công ty bất động sản. Thậm chí trên các bức tường cũng xuất hiện tràn lan số điện thoại của người môi giới, mua bán đất.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đà Nẵng: Đề nghị các đơn vị liên qua phải tuân thủ quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản gửi cho các đơn vị liên quan, các chủ đầu tư các dự án bất động sản, đơn vị kinh doanh và các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch bất động sản trên địa bàn thành phố phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

Các chủ đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chỉ được đưa bất động sản và sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai vào kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản. Đồng thời phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án, kinh doanh bất động sản tại dự án.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã khuyến các các tổ chức, cá nhân chỉ thực hiện giao dich bất động sản tại các dự án bất động sản đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định liên quan khác.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hà Linh (tổng hợp) »
Chủ đề có thể bạn quan tâm
Ý kiến của bạn